Quận Bắc Từ Liêm trang bị kỹ năng giúp cha mẹ đồng hành cùng con

Tại hội thảo, diễn giả nhà báo Phan Đăng đã chia sẻ, truyền cảm hứng, đem đến cho mỗi cha mẹ góc nhìn khoa học về sự biến đổi tâm sinh lý đối với các con từ 0 – 10 tuổi, tạo nền tảng để cha mẹ hiểu đúng về con, sẵn sàng đồng hành với con, làm bạn cùng con trong giai đoạn quan trọng này.

Diễn giả nhà báo Phan Đăng giao lưu, chia sẻ cùng phụ huynh học sinh.

Qua hội thảo, hàng trăm phụ huynh học sinh biết thêm nhiều kiến thức về tổ chức sắp xếp cuộc sống gia đình, chăm sóc, nuôi dạy con, kinh nghiệm về sự kiên nhẫn lắng nghe con cái, học cách chia sẻ, động viên con vượt qua những khó khăn, bước ngoặt trong cuộc sống. Thay vì cha mẹ có quyền áp đặt suy nghĩ của mình vào con trẻ thì cha mẹ nên gần gũi, lắng nghe, chia sẻ, làm bạn với con.

Chia sẻ tại hội thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai Nguyễn Thị Hạnh cho biết, trường học chính là nơi học sinh luôn đam mê học hỏi, phát triển toàn diện, tự tin, có tinh thần chủ động và khả năng sáng tạo để trở thành những công dân toàn cầu đóng góp tích cực cho xã hội trong tương lai.

Theo kế hoạch của phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm, dự kiến, năm học 2024-2025, Trưởng Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai sẽ tuyển sinh 16 lớp của 5 khối lớp với 570 học sinh, trong đó, có 6 lớp 1 với 216 học sinh.

Học sinh hào hứng tham gia trải nghiệm tiếng Anh STEM.

Nằm trong khuôn khổ hội thảo, học sinh đã được tham gia trải nghiệm tiếng Anh STEM. Các em được tự tay làm ra các mô hình giáo dục STEM. Việc tham gia trải nghiệm tiếng Anh STEM giúp các em học sinh phát triển tư duy, tự tin sáng tạo và thể hiện tinh thần ham học hỏi.

Trần Thảo