Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông trao tặng gần 100 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phòng an ninh kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông triển khai Chương trình mô hình dân vận khéo “Xã hội hóa mua bảo hiểm y tế cho học sinh”

Theo đó, Đoàn công tác đã lần lượt đến tận từng trường học thăm hỏi, động viên và trực tiếp trao tặng 84 thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho 84 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bế Văn Đàn, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phan Đình Giót. Tham dự buổi trao tặng thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, ông Điểu Ngơu, ở xã Đắk R’Moan và bà Đinh Thị Sang ở phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa xúc động cho biết “Chúng tôi đánh giá cao việc làm ý nghĩa, nhân văn của lực lượng Công an và các nhà hảo tâm đã chia sẻ với những khó khăn của gia đình chúng tôi, nhất là mỗi khi ốm đau, bệnh tật phải đi viện, góp phần động viên các cháu nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập”.

Đoàn công tác trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

“Con tôi đang là học sinh lớp 7 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bế Văn Đàn và thường xuyên phải đi thăm khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế do cháu bị bệnh từ nhỏ. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chưa mua được bảo hiểm y tế cho con nên mỗi lần đi khám, chữa bệnh gia đình rất khó khăn. Nay được lực lượng Công an và các nhà hảo tâm đến tận trường học trao tặng thẻ bảo hiểm y tế. Chúng tôi thấy đây là việc làm rất ý nghĩa, thiết thực cần được lan tỏa, nhân rộng. Chúng tôi cảm ơn lực lượng Công an rất nhiều”. Chị Thị Liêu ở xã Đắk R’Moan chia sẻ.

Lan tỏa Chương trình mô hình dân vận khéo “Xã hội hóa mua bảo hiểm y tế cho học sinh”

Theo bà Trần Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành và ông Nguyễn Văn Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bế Văn Đàn, việc trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia bảo hiểm y tế, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trong học sinh, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của lực lượng Công an và các nhà hảo tâm nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, nỗ lực học tập và rèn luyện để trở thành công dân có ích cho xã hội, giúp các em học sinh có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn, giảm bớt gánh nặng về tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chương trình mô hình dân vận khéo “Xã hội hóa mua bảo hiểm y tế cho học sinh” sẽ được Phòng an ninh kinh tế tiếp tục duy trì, nhân rộng

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Trần Văn Hiệp, Trưởng phòng an ninh kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông cho biết thêm, trước đó nằm trong chuỗi triển khai các hoạt động của mô hình dân vận khéo, đơn vị cũng đã phối hợp với các nhà hảo tâm trao tặng 2 Tivi trị giá 14 triệu đồng và 5 suất học bổng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Nơ Trơng Long và 100 bộ quần áo cho các em học sinh là người đồng bào dân tốc thiểu số Trường Mầm Non Tân Lập Thành, phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa.

Phòng an ninh kinh tế phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thực hiện mô hình dân vận khéo

“Quá trình làm công tác thiện nguyện, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhất là học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số, chúng tôi thấy có không ít trường hợp học sinh chưa được bố mẹ mua bảo hiểm y tế vì gia đình còn khó khăn. Do đó, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã báo cáo và được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh cho triển khai chương trình mô hình dân vận khéo “Xã hội hóa mua bảo hiểm y tế cho học sinh” để huy động các nguồn lực mua và tặng thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian tới, do đó bên cạnh sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ, chúng tôi mong muốn tiếp tục có sự đồng hành hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm nhằm chia se, hỗ trợ các em học sinh có khó khăn chưa có thẻ bảo hiểm y tế, góp phần lan tỏa tình nhân văn, nhân đạo trong cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Đắk Nông tận tụy, thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”. Thượng tá Trần Văn Hiệp, Trưởng phòng an ninh kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông chia sẻ.

Một số hình ảnh tại chương trình mô hình dân vận khéo “Xã hội hóa mua bảo hiểm y tế cho học sinh”:

Hồng Long