Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là cầu nối doanh nghiệp, thắp lên niềm tin trong lòng người dân

Chiều 14/6, tại tỉnh Long An, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết Hành trình tri ân - Thắp sáng niềm tin 2024, một hành trình đầy ý nghĩa và để lại nhiều kỷ niệm.

Các đại biểu trong Hành trình tri ân - Thắp sáng niềm tin 2024 đã đến thăm, làm việc với Hội Doanh nhân trẻ Long An.

Theo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, 5 ngày vừa qua đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, hiệu quả và ý nghĩa kể từ khi đoàn xuất phát từ TP. Cần Thơ đi qua các tỉnh, thành ạc Liêu, Trà Vinh, Vĩnh Long và kết thúc tại tỉnh Long An.

Đoàn cũng đã đến tham quan và nghe thuyết minh viên chia sẻ về lịch sử hào hùng của tỉnh Long An.

Suốt hành trình, Đoàn đã tổ chức tham quan, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bạc Liêu, à Vinh; dâng hương đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trà Vinh; khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng Phạm Hùng…

Hành trình tri ân – Thắp sáng niềm tin 2024 đã trao tặng 150 suất quà cho các gia đình chính sách...

Đặc biệt, Hành trình tri ân – Thắp sáng niềm tin 2024 đã trao tặng 150 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ; trao tặng 6 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Trà Vinh, Bạc Liêu, Vĩnh Long, tổng trị giá khoảng 720 triệu đồng.

Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết đây là một trong những hoạt động thường niên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhân ngày Thương binh Liệt sĩ, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, lòng quý trọng và biết ơn của tầng lớp doanh sĩ (doanh nhân làm kinh tế giỏi) đối với những chiến sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc.

Đoàn cũng đã thăm và tặng quà cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn.

Động thổ xây dựng căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách.

Và trao tặng những phần quà để tiếp thêm niềm tin cho người dân khó khăn.

“Hành trình này là dịp để chúng tôi, những doanh nhân trẻ của Việt Nam, kính cẩn tưởng nhớ, biết ơn các bậc anh hùng, liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh… Biết ơn các thương, bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, động viên tri ân các gia đình chính sách, giúp họ ổn định cuộc sống”, ông Hồng Anh chia sẻ.

Những dòng chữ được ông Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ghi vào sổ lưu niệm khi đoàn ghé dâng hương tại khu lưu niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Trao đổi riêng với phóng viên Tạp chí điện tử Kinh tế Môi trường, ông Nguyễn Doãn Thắng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, khẳng định đây là hoạt động an sinh xã hội thường niên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. “Hành trình cũng là dịp kết nối doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố… để chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam. Từ đó, góp phần vào công cuộc xây dựng, thúc đẩy và phát triển kinh tế - xã hội”, ông Doãn Thắng nói thêm. Hành trình đã được tổ chức từ năm 2019, mỗi năm đều thu hút hàng trăm doanh nhân trẻ trên cả nước tham gia.

Bên cạnh thăm hỏi, tặng quà và trao nhà tình nghĩa... Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng tổ chức những buổi tọa đàm nhằm chia sẻ, kết nối các Hội Doanh nhân thành viên và kết nối các hội viên...

Đặc biệt, các chương trình làm việc với tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bạc Liêu về kiện toàn tổ chức và hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Bạc Liêu; tọa đàm “xây dựng và phát triển tổ chức Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ”… đã diễn ra hiệu quả, giúp các Hội Doanh nhân trẻ trong khu vực có thêm những kinh nghiệm nhằm thúc đẩy, đổi mới tổ chức và hoạt động, đóng góp tích cực vào phong trào chung.

Theo ông Lê Văn Sơn, ủy viên Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, Phó Chủ tịch Hội bất động sản Khánh Hòa, chương trình đã làm khơi gợi niềm tin cho người dân.

Ông Lê Văn Sơn, ủy viên Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, Phó Chủ tịch Hội bất động sản Khánh Hòa, cũng khẳng định đây là chương trình rất ý nghĩa của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, làm khơi gợi niềm tin cho người dân nghèo cũng như người có công với cách mạng. “Qua chương trình này, Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa cũng đã thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa. Chúng tôi cũng đã và đang thực hiện trao tặng quà và nhiều căn nhà tình thương tại Khánh Hòa, góp phần hưởng ứng và trách nhiệm của Doanh nhân với cộng đồng”, ông Sơn bày tỏ.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ Long An, chia sẻ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ Long An, đánh giá mỗi địa phương mà hành trình của Hội Doanh nhân trẻ đi qua sẽ mang theo làn gió mới, giúp doanh nhân trẻ và người dân địa phương có thêm niềm tin. “Từ đây, doanh nhân trẻ địa phương chúng tôi cũng sẽ tiếp nối những việc làm ý nghĩa của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam để thực hiện nhiều hơn những hoạt động ý nghĩa”, ông Tâm khẳng định.

Ông bảy Phùng (ngụ Bạc Liêu) xúc động khi Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng căn nhà tình nghĩa.

Không giấu được niềm vui và hạnh phúc khi là một trong sáu hộ dân được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng nhà tình nghĩa dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ông Lê Văn Phùng (bảy Phùng, ngụ Bạc Liêu) xúc động chia sẻ rằng, chính những tình cảm mà Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam dành cho người dân đã thắp lên niềm tin trong lòng, là chỗ dựa về mặt tinh thần, giúp bà con vượt qua khó khăn.

Ông Nguyễn Doãn Thắng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết thêm, trong thời gian tới Hội vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động an sinh xã hội nói chung và hành trình tri ân thắp sáng niềm tin nói riêng tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm đem lại lợi ích thiết thực nhất cho cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh đẹp của đại biểu trong 5 ngày qua hành trình tri ân - thắp sáng niềm tin 2024:

Thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ.

Ghi sổ lưu niệm

Dâng hoa, dâng hương tại khu di tích.

Trải nghiệm di chuyển bằng đường sông.

Nghe thuyết minh viên về mảnh đất Long An hào hùng.

Trao đổi, kết nối với các hội viên.

Tri ân những mạnh thường quân.

Tham dự Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Vĩnh Long.

Làm việc, trao đổi ý kiến với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bạc Liêu.

Võ Chí Kiên - Hoàng Chương