Hoằng Hóa gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân huyện Hoằng Hóa.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa (VCCI Thanh Hóa); Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; lãnh đạo huyện Hoằng Hóa, các xã, thị trấn và đông đảo doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của Hội Doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa, tính đến đầu năm 2023, trên địa bàn huyện có gần 1.000 doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực công nghiệp - xây dựng, tiểu thủ công nghiệp, du lịch, vận tải, thương mại - dịch vụ, y tế, nông nghiệp... Nhiều doanh nghiệp hoạt động có uy tín, lâu năm và ngày càng phát triển.

9 tháng năm 2023, hoạt động sản xuất công nghiệp - xây dựng trên địa bàn huyện ổn định. Toàn huyện đã sản xuất và xuất khẩu khoảng 10 triệu sản phẩm may mặc, 4 triệu sản phẩm giày da, 1,2 triệu sản phẩm bóng các loại. Sản lượng sản phẩm công nghiệp trung bình tăng 14% so với cùng kỳ năm trước; giá trị xuất khẩu 9 tháng năm 2023 ước đạt 70 triệu USD.

Lãnh đạo Hội doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa.

Lãnh đạo huyện Hoằng Hóa tặng hoa chúc mừng doanh nghiệp, doanh nhân huyện Hoằng Hóa.

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân huyện Hoằng Hóa không chỉ chú trọng phát triển kinh tế, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bền vững, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà mà còn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác khuyến học, khuyến tài, an sinh xã hội, ủng hộ người nghèo, cứu trợ thiên tai, bão lụt, dịch bệnh... với số tiền lên tới hàng tỷ đồng mỗi năm.

Để huy động các nguồn vốn cho đầu tư phát triển, huyện Hoằng Hóa luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, phối hợp với các nhà đầu tư giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc nhằm giúp doanh nghiệp triển khai dự án hiệu quả.

Lãnh đạo Hội Doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa phát biểu tại buổi gặp mặt.

Huyện Hoằng Hóa đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn về đầu tư và tìm kiếm cơ hội đầu tư trên địa bàn như: Cụm Bắc Hoằng Hóa thu hút được 7 nhà đầu tư (2 nhà đầu tư nước ngoài và 5 nhà đầu tư trong nước); cụm Thái Thắng thu hút được 2 nhà đầu tư (1 nhà đầu tư trong nước và 1 nhà đầu tư nước ngoài). Tổng huy động vốn đầu tư phát triển trên địa bàn trong 3 năm (2021-2023) ước đạt trên 21.086 tỷ đồng.

Nhiều dự án lớn được chấp thuận đầu tư và lựa chọn được nhà đầu tư, đã và đang triển khai thực hiện như: Dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường; Khu dân cư và thương mại chợ Vực Lightland; Khu đô thị sinh thái ven sông Hoằng Hóa; Khu dân cư đô thị số 01, số 02 tại xã Hoằng Đồng...

Huyện Hoằng Hóa cũng là địa phương có nhiều nhà đầu tư lớn, có tiềm lực quan tâm khảo sát đầu tư, như: Tập đoàn WHA ID của Thái Lan, Công ty TNHH và Thương mại Thành Nam, Công ty TNHH BNB Thanh Hóa; Công ty CP Everland Đông Sơn; Tập đoàn Tân Cảng...

Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa Lê Thanh Hải phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa Lê Thanh Hải chúc mừng và ghi nhận những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà trong những năm qua; đồng thời chia sẻ những khó khăn, thách thức của các doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế.

Khái quát một số nét nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện cũng như định hướng phát triển trong thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa mong muốn đội ngũ doanh nhân tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng chủ lực, xung kích trên mặt trận kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế; các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục nỗ lực nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, đoàn kết, trách nhiệm hợp tác, tạo nên sức mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Huyện cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp vì sự phát triển của quê hương Hoằng Hóa.

Lãnh đạo huyện Hoằng Hóa trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp.

Nhân dịp này, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa năm 2023.

Việt Hương